Tin tức

10 loại cây có ý nghĩa phong thủy mà Make My Home đề cử

Tết Nguyên Đán sắp đến, nhiều bạn vẫn đang tìm kiếm loại cây cảnh nào vừa đẹp để trưng bày nhà cửa vừa mang ý nghĩa phong thủy cho gia đình. Make My Home xin phép được đề cử 10 loại cây sau cho bạn, và chút giải thích lí do tại sao Nhà chọn 3 loại cây là Lan Ý, Bàng Sing và Đa Búp Đỏ để tặng bạn trong thời gian cận Tết này.1. Cây Lan Ý


Cây lan Ý đứng đầu trong danh sách các loại cây hấp thụ các loại khí có hại cũng như hấp thụ bức xạ từ những thiết bị điện tử trong nhà. Trong phong thủy, Lan Ý có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thu và điều hòa những nguồn năng lượng xung khắc trong nhà đem đến không gian sống yên bình, hài hòa cho gia chủ. Lan Ý là giống cây cảnh có hoa sống rất mạnh mẽ dù ở môi trường trong nhà hay văn phòng sử dụng điều hòa.

2. Cây Đa búp đỏ


Các giống cây đa nói chung luôn là biểu tượng của sự trường tồn, của cuộc sống dẻo dai. Trong phong thủy, đa mang lại sự bao bọc, che chở và mang đến sự bình an cho gia đình. Ngoài ý nghĩa về quan niệm và phong thủy như vậy, giống cây đa búp đỏ còn là loại cây hấp thụ và lọc khí thải rất tốt, bao gồm cả thuốc lá gồm nhiều thành phần độc hại cho cơ thể. Trong chương trình Tết trồng cây vừa rồi, Make My Home cũng đã cân nhắc rất kĩ các loại cây phù hợp để tặng cho các bạn

3. Bàng Singapore 


Với đặc điểm tán lá rộng, tròn và đầy đặn, màu lá xanh tươi tốt quanh năm, cây bàng Singapore là loại cây mang lại tiền tài, phú quý và may mắn cho gia đình theo phong thùy. Và còn một lí do rất đặc biệt khác mà Nhà đã lựa chọn loại cây này, đó là cây bàng Sing ít rụng lá, không có quá nhiều yêu cầu chăm sóc cũng như là loại cây lọc khí tốt trong môi trường nội thất, rất phù hợp cho những gia đình bận rộn, ít có cơ hội dành thời gian chăm chút cho ngôi nhà.

4. Cây Kim Tiền


Trong phong thủy, cây kim tiền cũng có ý nghĩa sẽ mang lại tiền tài, sự phát triển về kinh tế cho gia đình. Vì vậy, nhiều gia đình lựa chọn trưng cây kim tiền tại phòng khách với mong muốn có nhiều may mắn và sự thịnh vượng trong năm.

5. Cây trạng nguyên


Kế tiếp trong danh sách, Nhà đề cử cây hoa Trạng Nguyên đặc biệt cho dịp lễ Tết gần kề. Sắc đỏ của lá cây được cho là biểu tượng cho sự thành đạt, đỗ đạt trong con đường học hành.

6. Cây lưỡi hổ


Được tượng trưng mang sức mạnh của loài hổ trong thế giới cây cảnh, cây lưỡi hổ đặt trong nhà giúp xua đuổi những khí vận không tốt cho chủ nhà, mang lại một năm bình an cho cả gia đình. Là giống cây sống được trong điều kiện thiếu ánh sáng và nước, cây lưỡi hổ được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn để trang trí trong ngôi nhà của mình.

7. Cây sống đời
Loài cây có ý nghĩa phong thủy rất tốt: Cầu chúc cho cả gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Bên cạnh đó cây sống đời còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình

8. Cây hoa thiết mộc lan
Make My Home đề xuất bạn cây hoa thiết mộc lan trong danh sách này vì bởi mùi thơm đặt trưng của hoa, đặc biệt trong những buổi đêm mà hoa nở. Trong phong thủy, cây hoa thiết mộc lan nở hoa báo hiệu những điều tốt đẹp, phú quý và vận may sắp xảy đến với gia chủ.

9. Cây thường xuân
Sau một vài loại cây dùng để trưng trong nhà, Nhà sẽ giới thiệu thêm giống cây thường xuân, thường được dùng để trang trí ở ban công, hiên nhà hoặc cửa sổ. Giống như cây lưỡi hổ, y (dây) thường xuân xua đuổi vận xui và mang đến nhiều sự may mắn cho gia đình.

10. Cây phất dụ


Cây phất dụ là một loại cây cảnh mà thật sự không nhiều người biết đến. Nhà đưa cây vào danh sách này vì cây phất dụ thực sự rất đẹp. Và ý nghĩa phong thủy của cây là mang lại nhiều sự may mắn và giúp gia chủ vượt qua được những khó khăn, thử thách trong năm. Cây có nhiều loại như lá dẹt, thân đốt cứng, ... để bạn lựa chọn.

Với danh sách này, Make My Home mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được những loại cây phù hợp và làm cho không gian sống của mình trở nên ý nghĩa hơn nữa.


------------------------------------------ 

MAKE MY HOME ®

Hack your space - Hack your life!


Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram
Thẻ tin tức
bàn học bảo vệ môi trường nội thất gỗ birthday mdf nhân viên sale ấn phẩm mfc MINIMALISM ảnh đẹp #makemyhome plywood minimal là gì ghế chất lượng hiện đại makemyhome #salehongcongi hack your image nội thất tối giản MFC và MFD gia đình trẻ hoàn thiện TIPS cách sống tối giản workshop homedecor góc học tập life style chung cư #makemyhomevn cây phong thủy giao hàng sản phẩm Quanlity Control mẹo mẹo bảo quản journey dọn dẹp vườn nhà decoration qc minimalism chất liệu nội thất talkshow training sống tối giản studio hiring lịch không gian sống mùa sale cuối năm nhà kể chuyện thanh toán quy trình simple căn hộ đồ gỗ peg board sơn phủ nội thất phong thủy meeting room lifestyle cây xanh bảo quản đồ kim loại discovery các loại sơn phủ nhà zenstyle chụp ảnh nội thất bảo quản đồ gỗ bảo quản gương corner sống đơn giản Make My Home Concept workingspace bảo quản đồ da 2ndbirthday true chất liệu gỗ nhà đẹp bảng gỗ chỉnh sửa nhân viên thiết kế phân biệt bảo quản nội thất chăm sóc cây DECOR MINIMAL lối sống tối giản pod board chống ẩm mùa đông phong cách sống tips chọn kích thước bàn cho phù hợp chất liệu lịch 2019 hướng dẫn sắp xếp cuộc sống bảo quản nội thất vải home decor make my home bàn trang điểm minimalist