Tin tức

BẢO QUẢN ĐỒ GỖ KHI ĐỘ ẨM KHÔNG KHÍ CAO

Đồ nội thất bằng gỗ chất lượng cao là một sự đầu tư tuyệt vời để trang trí ngôi nhà của bạn bởi vì độ bền của chúng. Đồ gỗ có thời hạn sử dụng rất lâu, có thể đươc dùng truyền từ đời này sang đời khác.

Tất nhiên để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, quan trọng là bạn phải thực hiện các bước cơ bản để bảo vệ đồ gỗ ở nhà. Đặc biệt là trong những thời điểm độ ẩm trong môi trường tăng cao từ tháng 4 đến tháng 8 hằng năm. Nếu không có phương pháp bảo quản, khi thời tiết quá ẩm sẽ khiến đồ nội thất làm bằng gỗ xuất hiện các giọt nước li ti trên bề mặt. Lúc này, lớp bề mặt phía ngoài sẽ có chỗ bị mất màu, thậm chí nghiệm trọng sẽ sinh mốc và biến dạng.

Hãy xem thử 5 tips sau để bảo quản đồ nội thất bằng gỗ luôn mới.

Cách vệ sinh đồ gỗ

1. Trước khi đồ gỗ có hiện tượng tụ nước thành các hạt li ti hoặc nấm mốc, có thể xử lý bằng cách, bên trong đồ gỗ đặt các chất chống ẩm. Trong cuộc sống thường ngày, rất nhiều vật xung quanh ta đều có tác dụng như một chất chống ẩm thiên nhiên. Tìm ngay trong nhà bạn các thứ có khả năng chống ẩm tuyệt vời cho tủ gỗ đó là:

  • Lá trà: Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc của tủ đựng tài liệu, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.
  • Bã cà phê: Bã cà phê có tác dụng kép vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ, buộc chặt là đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà cực đơn giản rồi.
  • Vôi: Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp, đặt ở góc tủ, lúc thời tiết ẩm ướt, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.
  • Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt, nhưng nên chú ý đặt trong hộp hoặc gói trong báo để tránh làm bẩn giấy tờ.
  • Báo: Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ cũng được, bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.

2. Bề mặt bên ngoài đồ nội thất cần được lau sạch bụi và làm khô. Nếu nó không sạch, nó có thể bị biến màu hoặc hư hỏng, hoặc có mùi hôi. Bạn hãy lau khô nhẹ nhàng qua các đồ dùng bằng các loại vải mềm, sau đó bôi một lớp dầu hạch đào (dầu quả óc chó) lên bề mặt. Bạn có thể kiếm mua dầu hạch đào trên các trang thương mại điện tử  với giá dao động khoảng 75.000đ/100ml.


Chú ý đến vị trí bạn đặt sản phẩm.


1.Giữ đồ đạc tránh xa bất kỳ bộ tản nhiệt, ống dẫn, lỗ thông hơi hoặc các nơi có không khí nóng hoặc lạnh thay đổi liên tục. Vì như vậy, gỗ sẽ không thể thích ứng với nhiệt độ môi trường và quá trình rạn nứt ở gỗ sẽ diễn ra nhanh hơn.

2. Khi có trường hợp bị rò rỉ hoặc ngập nước hãy nhanh chóng đặt đồ vật lên trên cao khỏi sàn nhà. Tránh để chất liệu tiếp xúc quá lâu trong nước sẽ làm gỗ bị phồng do đã trương nở quá giới hạn chịu đựng.

Đối với các căn phòng ẩm ướt hoặc trong mùa mưa, nếu có điều kiện bạn nên sử dụng thêm máy hút ẩm để loại bỏ độ ẩm dư thừa từ không khí. Máy hút ẩm hiện tại cũng rất đa dạng về giá và công năng phù hợp với nhiều kích thước phòng khác nhau, bạn có thể mua trên các trang mạng thương mại điện tử hoặc đến các siêu thị điện máy để lựa chọn.

Nội thất đồ gỗ không chỉ là một vật dụng thông thường mà nó sẽ gắn bó lâu dài với gia đình bạn. Hãy áp dụng biện pháp bảo quản và thường xuyên vệ sinh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất bằng gỗ mà bạn đang sở hữu.

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram
Thẻ tin tức
homedecor life style zenstyle bàn học nhà đẹp bảng gỗ chụp ảnh training decoration minimalism talkshow studio lối sống tối giản pod board workshop góc học tập không gian sống simple peg board sống đơn giản meeting room workingspace ghế hack your image #makemyhomevn giao hàng cây xanh lịch 2019 chống ẩm mùa đông nội thất Quanlity Control bảo quản đồ kim loại mẹo bảo quản bảo quản đồ gỗ discovery lịch hướng dẫn bảo quản gương các loại sơn phủ chung cư corner nhà kể chuyện DECOR quy trình MINIMAL cây phong thủy Make My Home Concept đồ gỗ hiring sơn phủ nội thất chỉnh sửa sắp xếp cuộc sống sản phẩm mùa sale cuối năm chất lượng bảo vệ môi trường ảnh đẹp nhân viên thiết kế mẹo bảo quản nội thất vải nhân viên sale thanh toán hiện đại #makemyhome phân biệt makemyhome căn hộ journey home decor ấn phẩm plywood #salehongcongi bảo quản nội thất phong thủy mfc dọn dẹp vườn nhà make my home MINIMALISM lifestyle nội thất tối giản phong cách sống chăm sóc cây minimal là gì MFC và MFD nhà qc bàn trang điểm bảo quản đồ da tips gia đình trẻ nội thất gỗ 2ndbirthday chất liệu nội thất minimalist true chọn kích thước bàn cho phù hợp hoàn thiện sống tối giản TIPS chất liệu gỗ chất liệu cách sống tối giản birthday mdf