Tin tức

CHỌN KÍCH THƯỚC BÀN ĂN NHƯ THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?


Cuộc sống bận rộn nên hầu hết các thành viên trong gia đình chỉ có thể quầy quần bên nhau vào bữa cơm tối. Lúc này, bữa cơm trở thành sợi dây gắn kết tình cảm cả gia đình nên việc chọn một bộ bàn ăn phù hợp sẽ khiến cho không gian gia đình thêm ấm cúng.

Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn ăn với thiế kế đa dạng, đáp ứng các yêu cầu về thu nhập và sở thích khác nhau của khách hàng. Tuy nhiên, mỗi bộ bàn ăn được sản xuất ra đều sẽ được tuân thủ các nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản. Và việc chọn kích cỡ bộ bàn ăn như thế nào cho phù hợp với không gian phòng và số thành viên trong nhà luôn là câu hỏi quan trọng khi cân nhắc quyết định mua chúng.


Chiều cao bàn ăn như thế nào là tiêu chuẩn?

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn phụ thuộc vào chiều cao trung bình của người sử dụng theo khu vực địa lý. Bàn ăn hợp tiêu chuẩn có chiều cao thích hợp để người dùng có thể ngồi thoải mái và chuyển động chân dễ dàng, bên cạnh đó cũng có thể dùng bữa thuận tiện một cách ngon miệng nhất.

Theo nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra chiều cao tiêu chuẩn cho các loại bàn ăn đó là từ 70cm đến 75cm là thích hợp cho chiều cao trung bình của người Việt Nam. Với chiều cao như này việc đặt bàn ăn vào bất kỳ không gian nào cũng không trở ngại quá lớn và không tạo cảm giác chắn trước mắt.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn tròn

Điểm mạnh đáng lưu ý nhất của một bộ bàn ăn tròn là mọi thành viên có thể dễ dàng trò chuyện và quây quần thoải mái bên nhau. Đây là lựa chọn thích hợp nhất cho những gia đình thường xuyên tụ họp ăn uống và tổ chức tiệc gia đình thân mật.

Mặc dù vậy, bàn tròn lại không thực sự phát huy tốt vai trò nếu như có quá đông người sử dụng, khi đó bạn cần bàn có đường kính lớn hơn. Bàn tròn lớn tuy có thể đặt nhiều thức ăn nhưng khi mọi người muốn giao tiếp sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, nếu phòng ăn của bạn hẹp và dài, thì bàn tròn sẽ rất chiếm diện tích, không  tối đa hoá được không gian phòng.

Để sử dụng bàn ăn tròn hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng số đo tiêu chuẩn theo số lượng người sử dụng như sau:

  • Với 4 người dùng, đường kính khoảng từ 85~100cm.
  • Từ 4 đến 6 người dùng, đường kính khoảng từ 100~130cm.
  • Từ 6 đến 8 người dùng, đường kính khoảng từ 130~170cm.
Có nên mua một bộ bàn ăn hình vuông

Sự vuông vức của dáng bàn này sẽ khiến căn bếp của bạn trông hiện đại và gọn gàng hơn. Nếu bạn muốn sử dụng bàn ăn cho gia đình trên 4 người thì bàn vuông có vẻ không phải là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn là một cặp đôi vợ chồng son hoặc là một gia đình nhỏ với ít thành viên thì sở hữu chiếc bàn ăn vuông cũng rất đáng được xem xét.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc loại bàn vuông có miếng ghép thông minh để mở rộng chiều dài chiếc bàn trong trường hợp cần thiết.

Một bàn ăn hình vuông tiêu chuẩn sẽ có chiều dài mỗi cạnh khoảng 70cm đến 105cm dành cho gia đình từ 2 đến 4 người.

Bàn ăn hình chữ nhật

Bàn nói chung và bàn ăn nói riêng có lẽ được biết đến nhiều nhất với kiểu dáng hình chữ nhật truyền thống. Bàn chữ nhật tuy chiếm khá nhiều diện tích khi sử dụng, nhưng lại có thế mạnh khi có thể đặt được trong nhiều không gian khác nhau và đặc biệt có thể phục vụ số đông cùng lúc. Lấy ví dụ như bạn sở hữu một căn phòng dài, hẹp và tương đối thiếu không gian thì bàn ăn hình chữ nhật có thể bố trí xuôi chiều ngang của căn phòng.

Bàn ăn hình chữ nhật thông thường sẽ có các kích thước:

  • Loại dành cho 4 người: Chiều rộng 80cm, chiều dài 120cm - 140cm.
  • Loại dành cho 4~6 người: Chiều rộng 80cm, chiều dài 140cm - 160cm.
  • Loại dành cho 6~8 người: Chiều rộng 80 cm, chiều dài trên 160cm.

Bên trên là những kích thước tiêu chuẩn của đa số các loại bàn ăn gia đình thông dụng. Dựa trên những thông tin tham khảo này, bạn hoàn toàn có thể tự tay lựa chọn cho gia đình mình một bộ bàn ăn vừa ý.

-----------
Hack your space - Hack your life!
• Order sản phẩm tại http://makemyhomevn.com
• 51/17 Giải phóng, w4, Tân Bình Dis, HCMC
• 028 6267 6466
• @makemyhomevn

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram
Thẻ tin tức
homedecor life style zenstyle bàn học nhà đẹp bảng gỗ chụp ảnh training decoration minimalism talkshow studio lối sống tối giản pod board workshop góc học tập không gian sống simple peg board sống đơn giản meeting room workingspace ghế hack your image #makemyhomevn giao hàng cây xanh lịch 2019 chống ẩm mùa đông nội thất Quanlity Control bảo quản đồ kim loại mẹo bảo quản bảo quản đồ gỗ discovery lịch hướng dẫn bảo quản gương các loại sơn phủ chung cư corner nhà kể chuyện DECOR quy trình MINIMAL cây phong thủy Make My Home Concept đồ gỗ hiring sơn phủ nội thất chỉnh sửa sắp xếp cuộc sống sản phẩm mùa sale cuối năm chất lượng bảo vệ môi trường ảnh đẹp nhân viên thiết kế mẹo bảo quản nội thất vải nhân viên sale thanh toán hiện đại #makemyhome phân biệt makemyhome căn hộ journey home decor ấn phẩm plywood #salehongcongi bảo quản nội thất phong thủy mfc dọn dẹp vườn nhà make my home MINIMALISM lifestyle nội thất tối giản phong cách sống chăm sóc cây minimal là gì MFC và MFD nhà qc bàn trang điểm bảo quản đồ da tips gia đình trẻ nội thất gỗ 2ndbirthday chất liệu nội thất minimalist true chọn kích thước bàn cho phù hợp hoàn thiện sống tối giản TIPS chất liệu gỗ chất liệu cách sống tối giản birthday mdf