Tin tức

10 MẸO BẢO QUẢN ĐỒ GỖ KHÔNG ẨM MỐC TRONG MÙA ĐÔNG

Mùa đông độ ẩm trong không khí cao với những cơn mưa thấy thường, các sản phẩm gỗ dễ bị mốc và hỏng hóc. Để Nhà mách bạn vài chiêu bảo vệ đồ nội thất trong mùa này nhé


Kiểm tra nơi để những vật dụng bằng gỗ


1. Tránh để những đồ nội thất bằng gỗ ở những khu vực ẩm cao hoặc dễ bị hắt mưa. Sự tiếp xúc nước trực tiếp sẽ khiến cả gỗ tự nhiên và công nghiệp bị ẩm, dễ có mối và hư hỏng. Nếu bị ẩm lâu ngày không xử lý, đồ gỗ sẽ mùi khó chịu và làm giảm chất lượng (bị rộp gỗ, nứt, gãy hoặc nở, trương phình ở gỗ công nghiệp) của chúng.


2. Vị trí lí tưởng để đặt các đồ nội thất gỗ là ở nơi có ánh sáng tự nhiên gián tiếp, giúp gỗ ít bị mốc cũng như tránh tiếp xúc trực tiếp làm gỗ bị giãn nở do chênh lệch nhiệt độ cao giữa ngày và đêm.

3. Lưu ý đặt các sản phẩm gỗ cách tường ít nhất 1cm.


Vệ sinh bằng khăn khô


4. Các sản phẩm gỗ rất kị nước, nên hạn chế vệ sinh bằng vải sũng nước. Nếu vết bẩn khó chùi ra, bạn chỉ nên sử dụng những loại nước lau chùi chuyên dụng cho gỗ, hoặc dùng khăn ẩm lau qua tại những bề mặt có venneer và lau lại bằng khăn khô. Không sử dụng khăn ẩm cho các mép gỗ hay rãnh hở vì sẽ khiến gỗ bị ẩm nước hoặc bong lớp veneer ở mép.

Sử dụng giấy nhám để loại bỏ mốc


5. Giấy nhám là vật dụng hiệu quả để bạn loại bỏ các vết mốc xuất hiện trên bề mặt gỗ. Sau đó bạn nên sử dụng các loại sơn chống ẩm bảo vệ bên ngoài, vừa chống ẩm mốc, vừa dễ vệ sinh hơn.

6. Việc sử dụng những loại máy hút ẩm, túi hút ẩm ở các góc phòng, tường, kẽ có thể giúp đồ gỗ ít bị ẩm và sinh mốc.


Cẩn thận trong quá trình sử dụng


7. Trong lúc sử dụng, bề mặt gỗ (được đánh veneer) rất dễ bị làm xước và mất thẩm mỹ. Bạn có thể "chữa cháy" bằng cái bôi ít xi đánh giày lên để che vết xước, tránh long tróc lan rộng.

8. Tránh để đồ ăn đặc biệt là đồ ăn nhiều dầu mỡ dính lên gỗ. Điều này thường xuyên xảy ra với các loại mặt bàn ăn. Đừng quên vệ sinh triệt để để tránh chất lượng gỗ bị ảnh hưởng nha.

9. Vệ sinh vật dụng bằng gỗ và khu vực xung quanh thường xuyên.

10. Bảo quản tốt những vật dụng gỗ không sử dụng bằng cách phủ vải, bọc nilong và cất giữ ở những nơi cao ráo, không bị ẩm, mối.

------------------------------------------ 

MAKE MY HOME ®

Hack your space - Hack your life!


 

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram