Tin tức

Mẹo chăm sóc cây xanh không phải ai cũng biết

Cây xanh trong nội thất không chỉ có vai trò phong thủy (xem thêm ý nghĩa phong thủy của các loại cây tại đây) mà còn có tác dụng lọc không khí và trang trí cho không gian nhà. Tham khảo thêm các mẹo chăm sóc cây không phải ai cũng biết này bạn nhé !

1. Tưới cây vào 9h sáng và 3h chiều


Đây là các thời điểm thích hợp nhất để tưới cây vì tỷ lệ bay hơi nước tương đối thấp trong ngày. Nếu không có quá nhiều thời gian chăm sóc cây, bạn có thể tưới cây 1 lần/ ngày vào lúc 10h để cây hấp thụ tốt.
Đối với các loại cây bonsai, chỉ nên tưới 2 lần trong ngày cách nhau 20 phút (lần đầu tưới phun để làm ẩm đất, lần thứ 2 tưới rải đều thân và rễ cây).

2. Lựa chọn kĩ các loại cây xanh dùng trong phòng máy lạnh

Đặc thù của môi trường sử dụng máy lạnh là không khí rất khô và chênh lệch nhiệt độ cao (khi tắt - bật điều hòa). Vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ khi lựa chọn các loại cây trồng trong phòng. Cây lưỡi hổ, thường xuân, thiết mộc lan hay trầu bà là những loại phù hợp cho nhu cầu cây xanh trong nhà. Chúng có sức sống rất khỏe, chịu được râm và nhiệt độ không thuận lợi. Tuy nhiên, cũng đừng quên định kì tưới cây và cho cây "tắm nắng" bạn nha.3. Vệ sinh lá


Có một điều nho nhỏ ở cây cối là chúng không thực sự thích việc bị chạm vào lá (theo cơ chế phản xạ của cây). Vì vậy nếu bạn đang muốn vệ sinh lá thì hãy cách thưa lịch ra và cực kì nhẹ nhàng khi lau hay dùng nước nhé.

4. Đừng vội thay đất cho cây héo úa


Với các trường hợp cây xanh bị héo úa, mất sức sống sau một thời gian chăm sóc không đúng cách, chúng ta thường có cách xử lý là thay đất hoặc trộn thêm phân bón cho cây. Tuy nhiên, cách xử lý này có thể khiến phần rễ của cây (vốn dĩ đang rất yếu) bị thương tổn, dẫn đến đứt rễ, rễ không phục hồi được. Tốt hơn hết, bạn nên bắt đầu phục hồi cây bằng cách ngắt, tỉa lá úa, sâu và cung cấp dinh dưỡng cho cây thông qua nước tưới (hòa đạm vào nước). Tăng dần nồng độ dinh dưỡng cho đến khi cây có dấu hiệu tươi trở lại mới bắt đầu thay đất.


------------------------------------------ 

MAKE MY HOME ®

Hack your space - Hack your life!Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram