Tin tức

NHÀ KỂ CHUYỆN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

NHÀ KỂ CHUYỆN NHÀ - MỐI QUAN TÂM HÀNG ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG

Ngày nay, chúng ta đã quá quen thuộc với đồ nội thất sử dụng gỗ công nghiệp trong đó có các loại ván được ép từ bột hay ván dăm như MDF, HDF,... được phủ một lớp bề mặt melamine, laminate hay verneer,... để tạo vân (texture) trên bề mặt.Có 1 loại chất liệu gỗ có mặt sớm hơn những dòng chất liệu kể trên và được sử dụng phổ biến trong những thập niên 80-90, đó là PLYWOOD hay còn được gọi là ván ép. Ngày nay, có thể chúng ta ít thấy sự xuất hiện của dòng sản phẩm này, nhưng chí ít trong tiềm thức mỗi người cũng đã từng rất quen thuộc với dòng chất liệu này đúng không?

Vậy tại sao Make My Home lại sử dụng plywood cho thiết kế sản phẩm?

Chúng tôi nhận thấy được những tính chất khá đặc trưng của plywood mà các dòng vật liệu hiện đại không có. Nó đến từ chính cấu tạo của loại ván này: plywood được tạo ra từ nhiều lớp ván mỏng có cùng kích thước xếp chồng lên nhau môt cách liên tục theo hướng vân gỗ của mỗi lớp. Các lớp này dán với nhau bằng keo Phenol hay Formaldehyde, sau đó được ép bằng máy ép thủy lực tạo ra 1 tấm ván gỗ hoàn chỉnh có kích thước và độ dày mong muốn.

Chính những lớp ván mỏng ấy tạo nên một nét rất riêng của dòng vật liệu này. Nếu sử dụng MDF, MFC hay các loại cốt ván khác, phần cạnh sản phẩm phải dùng 1 loại chỉ để che đi lớp lõi 1 màu cũng như bảo vệ khỏi các tác động của môi trường, thì Plywood không cần sử dụng đến lớp chỉ dán mà vẫn tạo nên một đường cạnh rất đẹp với những đường ván gỗ song song nhau, chỉ cần một lớp sáp phủ nhẹ lên là có thể bảo vệ được lớp lõi bên trong. Make My Home muốn sử dụng nét rất riêng đó để kết tạo nên 1 sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ, vừa phô diễn được vẻ đẹp của chất liệu đơn thuần. 

 

Nói về chiếc bàn Honey - sản phẩm đầu tiên của Nhà sử dụng chất liệu Plywood, bề mặt bàn được phủ một lớp laminate màu trắng/đen kết hợp với đường chỉ cạnh của Plywood tạo nên một sự ăn ý không hề nhẹ, phần chân sắt đơn giản cùng màu, với điểm nhấn là 4 chiếc ốc như những chiếc cúc áo gài lên chiếc bàn để đơn giản nhưng không đơn điệu, một phần cũng lột tả đến chính xác kết cấu của chiếc khung bàn.

Với Honey, chúng tôi ví nó như một sự trần trụi của vật liệu và kết cấu. Tất cả đều thể hiện 1 tinh thần tôn trọng cái đẹp, sự đơn giản và thuần khiết, cũng giống như tính cách của 1 "homie" mà chúng tôi lấy tên để đặt cho chiếc bàn ấy - Hớn Lê. 

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và thêm yêu những cố gắng mà tất cả chúng mình đang xây dựng, nhằm mang tới những sản phẩm giá trị cho khách hàng!

----------- 
Hack your space - Hack your life! 
• Order sản phẩm tại http://makemyhomevn.com 
• 51/17 Giải phóng, w4, Tân Bình Dis, HCMC 
• 028 6267 6466 
• @makemyhomevn

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram
Thẻ tin tức
bàn học bảo vệ môi trường nội thất gỗ birthday mdf nhân viên sale ấn phẩm mfc MINIMALISM ảnh đẹp #makemyhome plywood minimal là gì ghế chất lượng hiện đại makemyhome #salehongcongi hack your image nội thất tối giản MFC và MFD gia đình trẻ hoàn thiện TIPS cách sống tối giản workshop homedecor góc học tập life style chung cư #makemyhomevn cây phong thủy giao hàng sản phẩm Quanlity Control mẹo mẹo bảo quản journey dọn dẹp vườn nhà decoration qc minimalism chất liệu nội thất talkshow training sống tối giản studio hiring lịch không gian sống mùa sale cuối năm nhà kể chuyện thanh toán quy trình simple căn hộ đồ gỗ peg board sơn phủ nội thất phong thủy meeting room lifestyle cây xanh bảo quản đồ kim loại discovery các loại sơn phủ nhà zenstyle chụp ảnh nội thất bảo quản đồ gỗ bảo quản gương corner sống đơn giản Make My Home Concept workingspace bảo quản đồ da 2ndbirthday true chất liệu gỗ nhà đẹp bảng gỗ chỉnh sửa nhân viên thiết kế phân biệt bảo quản nội thất chăm sóc cây DECOR MINIMAL lối sống tối giản pod board chống ẩm mùa đông phong cách sống tips chọn kích thước bàn cho phù hợp chất liệu lịch 2019 hướng dẫn sắp xếp cuộc sống bảo quản nội thất vải home decor make my home bàn trang điểm minimalist