Tin tức

[NHÀ KỂ CHUYỆN] QUY TRÌNH HOÀN THIỆN SẢN PHẨM

Để có thể chuyển tới mọi người những sản phẩm hoàn thiện nhất, các mẫu nội thất đều phải trải qua rất nhiều công đoạn và được kiểm tra chất lượng rất kĩ. Toàn bộ quá trình có thể diễn ra trong vòng 3 tháng cho một mẫu thiết kế. Vậy trong khoảng thời gian đó, một ý tưởng được nhen nhóm như thế nào và đi qua những khâu nào trước khi là thành phẩm, nghe Nhà kể chuyện nhé!

1. "Ý tưởng này là của chúng mình"


Việc lên ý tưởng cho các sản phẩm mới tại Nhà được đảm bảo bởi các chuyên viên thuộc bộ phận thiết kế. Cảm hứng, concept, nét đặc trưng của sản phẩm, ... được hình thành trong bước này. Tuy nhiên, đôi lúc ý tưởng lại xuất phát từ các bạn khách mua hàng tại Nhà. Như câu chuyện ra mắt của gương TRIBU, đã có bạn liên hệ hỏi Nhà về loại gương viền mỏng, giống vậy mà nhỏ hơn để ốp trong nhà tắm... thế là một tháng sau, M-TRIBU ra đời. Make My Home luôn cố gắng để đưa những ý tưởng sáng tạo vào nhu cầu của các bạn và cho ra những mẫu thiết kế chất lượng nhất.

2. Thiết kế, chỉnh sửa, chỉnh sửa và... lại chỉnh sửa


Ở khâu này, các mẫu sản phẩm sẽ được thiết kế chi tiết và thành hình. Việc chỉnh sửa được lặp đi lặp lại rất nhiều lần để đảm bảo cả yếu tố về thẩm mỹ và công năng sản phẩm. Gian lao đến nỗi, chỉ việc nên chọn đinh ốc lớn cho chắc chắn hay ốc nhỏ cho tinh gọn cũng là đề tài chỉnh tới chỉnh lui cả tuần. Các anh chị trong bộ phận thiết kế cũng hay "khảo sát" trong công ty rằng "thế cái này em hiểu sao", "chị thấy cái đủ hay ho chưa",... xong lại lật đật về bàn chỉnh sửa tiếp cho tới khi thực sự thấy mọi yêu cầu đều được đáp ứng mới thôi.

3. Chọn vật liệu phù hợp


Sau khi các mẫu sản phẩm được lên thiết kế hoàn chỉnh thì cũng là lúc bộ phận QC và sản xuất sẽ tìm kiếm vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng của sản phẩm. Với phong cách thiết kế Minimalism (tối giản), việc thể hiện chúng ra ngoài không chỉ nằm ở hình dáng sản phẩm mà còn phụ thuộc nhiều vào chất liệu. Đây cũng là khâu mà tại sao các sản phẩm sắt được quyết định là phải sơn tĩnh điện hay mặt kệ phải được là từ ván gố MDF chống ẩm.

4. Sản phẩm mẫu và QC (Quanlity Control)


Xưởng sẽ sản xuất mẫu mới với số lượng cực kì ít để kiểm tra mức độ hoàn thiện của sản phẩm. Sau khi được sử dụng thử và trải qua quá trình QC, nếu không có vấn đề gì thì sản phẩm sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt để chuẩn bị tung ra thị trường. Còn nếu sản phẩm mẫu có vấn đề trục trặc thì ... quay lại bước 2.
Vô tình thì các sản phẩm mẫu bây giờ đang nằm trên văn phòng của Nhà, đóng mác "Hàng Limited - Không bán".

5. Sản xuất hàng loạt


Ở bước cuối cùng của quy trình sản xuất, các sản phẩm sẽ được sản xuất theo từng đợt hàng. Qua mỗi đợt thì bộ phận sản xuất sẽ quay lại để QC một lần để đảm bảo sự khác biệt về sản phẩm qua từng đợt là thấp nhất. Trường hợp sau khi khách mua hàng và phát hiện lỗi hàng loạt, quay lại bước số 4 nào.

Để "ra lò" được các sản phẩm có chất lượng đáp ứng cả công năng và tính thẩm mỹ, Make My Home luôn phải cố gắng để hoàn chỉnh quy trình sản xuất của mình. Nhà cũng có các chính sách bảo hành, đổi trả nên các bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của Nhà.

-----------------------------

MAKE MY HOME ®

Hack your space - Hack your life!


Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram
Thẻ tin tức
homedecor life style zenstyle bàn học nhà đẹp bảng gỗ chụp ảnh training decoration minimalism talkshow studio lối sống tối giản pod board workshop góc học tập không gian sống simple peg board sống đơn giản meeting room workingspace ghế hack your image #makemyhomevn giao hàng cây xanh lịch 2019 chống ẩm mùa đông nội thất Quanlity Control bảo quản đồ kim loại mẹo bảo quản bảo quản đồ gỗ discovery lịch hướng dẫn bảo quản gương các loại sơn phủ chung cư corner nhà kể chuyện DECOR quy trình MINIMAL cây phong thủy Make My Home Concept đồ gỗ hiring sơn phủ nội thất chỉnh sửa sắp xếp cuộc sống sản phẩm mùa sale cuối năm chất lượng bảo vệ môi trường ảnh đẹp nhân viên thiết kế mẹo bảo quản nội thất vải nhân viên sale thanh toán hiện đại #makemyhome phân biệt makemyhome căn hộ journey home decor ấn phẩm plywood #salehongcongi bảo quản nội thất phong thủy mfc dọn dẹp vườn nhà make my home MINIMALISM lifestyle nội thất tối giản phong cách sống chăm sóc cây minimal là gì MFC và MFD nhà qc bàn trang điểm bảo quản đồ da tips gia đình trẻ nội thất gỗ 2ndbirthday chất liệu nội thất minimalist true chọn kích thước bàn cho phù hợp hoàn thiện sống tối giản TIPS chất liệu gỗ chất liệu cách sống tối giản birthday mdf