Tin tức

NỘI THẤT HIỆN ĐẠI NÀO CHO CĂN HỘ, CHUNG CƯ ?

Những gia đình trẻ thường có xu hướng yêu thích lựa chọn những nội thất hiện đại, đơn giản, phù hợp với nhịp sống của mình. Cùng Make My Home tìm hiểu phong cách hiện đại của nội thất được thể hiện qua những yếu tố nào nhé!


1. Màu sắc của nội thất hiện đại


Tone màu thường được các nhà thiết kế nội thất lựa chọn cho phong cách này thường là những tone màu gần trắng (kem, vàng nhạt, xanh mint nhạt,...), gần đen (xám đậm, xám nhạt,..) hoặc màu gỗ. Những màu sắc này tạo nên sự đơn giản đến mắt người dùng, đặc biệt phù hợp với người làm việc bên ngoài nhiều, chịu áp lực lớn và cần sự thư giãn khi về nhà.

Nội thất hiện đại thường sử dụng những gam màu trung tính trong thiết kế


Hơn nữa, những gam màu trung tính này khi kết hợp với màu gỗ sẽ tạo được cảm giác tự nhiên, mát mắt, cực kì cần thiết cho gia đình đang sinh sống tại thành phố lớn, đông đúc và ngột ngạt vào giờ cao điểm.

Màu gỗ thường sử dụng để đi chung với những màu trung tính trong nội thất hiện đại


Cũng đừng quên sắm những vật dụng mang màu sắc nóng, đậm, nổi bậc để tô điểm thêm cho căn hộ của mình không bị nhàm chán và một màu bạn nha. Đồng hồ, đèn bàn, ... là những vật dụng có thể sử dụng màu sắc này, nhưng đừng lạm dụng quá sẽ khiến tổng thể căn phòng của bạn bị rối.

Sản phẩm của Make My Home cũng có những màu sắc nổi bậc như vậy

Chút màu sắc nhấn nhá cho căn phòng của bạn


2. Chất liệu nào thể hiện cá tính hiện đại cho nội thất ?


Gỗ, chất liệu dường như không thể thiếu trong bất kì căn nhà nào sẽ là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi này. Các gia đình truyền thống thường sẽ lựa chọn những sản phẩm nội thất làm từ gỗ tự nhiên, khối lượng khá nặng và giá thành cao. Make My Home cũng như các hãng nội thất hiện nay thường sử dụng các ván gỗ tổng hợp để thay thế để giảm giá thành và tăng hiệu ứng về mặt thẩm mỹ, dễ sử dụng và nhẹ hơn.


2 loại ván gỗ thường được sử dụng hiện nay là MFC và MFD. Xem thêm các phân biệt và so sánh ưu nhược điểm của MFC và MDF tại đây

MFC và MDF thường được sử dụng thay thế cho gỗ tự nhiên nặng và giá thành cao


Ngoài gỗ ra, chất liệu đang được yêu thích hiện nay là sắt sơn tĩnh điện (sơn nhám), thường được sử dụng làm chân bàn, ghế hoặc trụ đỡ của kệ. Ưu điểm của loại sơn sắt này là khó tróc sơn và phù hợp với nhiều mẫu nội thất.

Sắt sơn tĩnh điện ngày càng được sử dụng nhiều trong nội thất hiện đại


3. Kiểu dáng nội thất hiện đại


Các mẫu nội thất hiện đại thường có kiểu dáng gọn gàng, không có quá nhiều chi tiết và từng chi tiết được tận dụng trong công năng của chúng. Tuy lợi thế tiết kiệm không gian không bằng dòng nội thất thông minh, nhưng nhìn chung nội thất hiện đại vẫn tiết kiệm đáng kể diện tích cho bạn.Liên hệ Make My Home nếu bạn cần tư vấn thêm về các dòng nội thất bạn nhé!

------------------------------------------ 

MAKE MY HOME ®

Hack your space - Hack your life!


Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram