Tin tức

PHÂN BIỆT MFC VÀ MDF, NÊN CHỌN LOẠI NÀO ?

Phân biệt MDF và MFC - hai loại gỗ chuyên dụng trong sản xuất nội thất

MFC

MFC: Melamine faced chipboard - Tấm gỗ có bề mặt Melamine. MFC là vật liệu nội thất dạng tấm, được sản xuất từ hỗn hợp dăm gỗ, kết hợp với keo, ép tạo độ dày thành dạng tấm dưới cường độ áp suất cao, sau đó được phủ lên một lớp Melamine bảo vệ. Hiện MFC được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất văn phòng, nhà ở hay vật dụng công cộng.

 • Ưu điểm của gỗ MFC: 
  - Màu sắc gỗ đa dạng.
  - Chống trầy xước mạnh (được phủ lớp Melamine).
 • Nhược điểm:
  - Khả năng chịu lực trung bình.
  - Chỉ có loại bề mặt Melamine.

MDF

MDF: Medium density fiberboard - Tấm sợi mật độ trung bình. MDF có thành phần cơ bản đó là: bột sợi gỗ, chất kết dính, parafin wax, chất bảo vệ gỗ (chất chống mối mọt, chống mốc), bột độn vô cơ. MDF có thành phần đặc, mịn và cao cấp hơn MFC, có thể phân biệt bằng mắt thường khi so sánh lõi ván.

 • Ưu điểm của gỗ MDF:
  - Khả năng chịu lực tốt, có thể thay thế gỗ tự nhiên (nặng và giá thành cao).
  - Có thể chống ẩm.
  - Tính thẩm mỹ cao.
 • Nhược điểm:
  - Giá thành cao hơn MFC.

MDF hay MFC ?


Cả hai loại gỗ khi được sử dụng cho nội thất trong nhà, đều có thể sử dụng trong 10-15 năm nếu được bảo quản đúng cách. Vì vậy, việc lựa chọn MDF hay MFC có thể phụ thuộc vào mục đích sử dụng. MFC có thể được dùng cho những vật dụng không có yêu cầu về tải trọng quá cao còn MDF được lựa chọn cho tủ, bàn, kệ, … chịu vật nặng hoặc yêu cầu chống ẩm.

Make My Home đang sử dụng loại gỗ nào cho sản xuất nội thất?


Hiện tại, Make My Home đang sử dụng loại gỗ MDF chống ẩm (lõi xanh) cho hầu hết tất cả sản phẩm để đảm bảo khả năng chống nước và chịu lực.

Các sản phẩm tại Make My Home luôn được lựa chọn kĩ lưỡng về vật liệu, công dụng và thẩm mỹ nên Homie hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng các sản phẩm tại Nhà nhé!

------------------------------------------ 

MAKE MY HOME ®

Hack your space - Hack your life!

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram