Tin tức

[NHÀ KỂ CHUYỆN] RA MẮT MẪU BÀN MỚI MẤT BAO LÂU?

Bàn học hay bàn làm việc nay là một sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi căn hộ. Để có một chiếc bàn hoàn chỉnh đặt nơi góc phòng của bạn thì trước đó chúng đều phải trải qua rất nhiều công đoạn và được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng. Toàn bộ quá trình đó được diễn ra trung bình 3 tháng cho một mẫu bàn thiết kế. Vậy trong khoảng thời gian này, một ý tưởng được nhen nhóm như thế nào và đi qua những khâu ra sao trước khi là được hoàn thiện, nghe Nhà kể chuyện nhé!

  1. "Ý tưởng này là của chúng mình"

Việc lên ý tưởng cho các sản phẩm mới tại Nhà được đảm bảo bởi các chuyên viên thuộc bộ phận thiết kế. Nguồn cảm hứng, concept, nét đặc trưng của sản phẩm, ... xuất phát từ những lần nghiên cứu và khảo sát thị trường. Đi kèm với sự thấu hiểu khách hàng, Make My Home luôn mong muốn có thể từ đó định hướng gu thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được trải nghiệm tốt nhất cho người dùng về công năng, chất lượng. Quá trình tìm ý tưởng này cần tổng cộng từ 7 – 10 ngày làm việc sáng tạo liên tục.

Như có lần Nhà được truyền cảm hứng từ hình ảnh cây tre, chính bởi nét thanh mảnh nhưng vẫn mang lại cảm giác vững chắc. Ngoài ra, cây tre còn là hình ảnh rất thân thuộc với mỗi người dân Việt Nam thế nên sau đó chiếc bàn Hobu được ra đời. Make My Home luôn cố gắng để đưa những ý tưởng sáng tạo vào nhu cầu của các bạn và cho ra những mẫu thiết kế chất lượng nhất.

 

  1. Thiết kế, chỉnh sửa, chỉnh sửa và... lại chỉnh sửa

Ở khâu này, các mẫu sản phẩm sẽ được thiết kế chi tiết và thành hình, team sẽ dựng mô hình 3D sao cho thể hiện rõ được cấu trúc, chi tiết bàn. Dựa trên bản mô hình này, mọi người sẽ cùng nhau đánh giá, việc chỉnh sửa được lặp đi lặp lại rất nhiều lần để đảm bảo cả yếu tố về thẩm mỹ và công năng sản phẩm.

Ngoài ra, với phong cách thiết kế Minimalism (tối giản), việc thể hiện chúng ra ngoài không chỉ nằm ở hình dáng sản phẩm mà còn phụ thuộc nhiều vào chất liệu. Đây cũng là khâu mà tại sao các sản phẩm sắt sẽ được sơn tĩnh điện hay mặt kệ phải được làm từ ván gỗ MDF chống ẩm.

Các anh chị trong bộ phận thiết kế cũng hay "khảo sát" trong công ty rằng "thế cái này em hiểu sao", "chị thấy cái đủ hay ho chưa",... xong lại lật đật về bàn chỉnh sửa tiếp cho tới khi thực sự thấy mọi yêu cầu đều được đáp ứng mới thôi. Thế nên giai đoạn này kéo dài suốt 1 tháng rưỡi.

  1. Sản phẩm mẫu và QC (Quality Control)

Trong thời gian một tháng rưỡi này, một bước rất quan trọng không thể thiếu đó chính là bước Quality Control hay còn gọi tắt là QC. Một chiếc bàn có được duyệt để ra mắt thị trường hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bước này.

Xưởng sẽ sản xuất bàn mẫu với số lượng cực kì ít để kiểm tra mức độ hoàn thiện của sản phẩm. Một chiếc bàn sẽ được đánh giá tỉ mỉ ở các mặt như: tỷ lệ, vật liệu, màu sắc, độ bền sản phẩm. Nếu sản phẩm mẫu có vấn đề trục trặc thì sẽ chuyển về lại bước 2.

Sau khi được sử dụng thử và trải qua quá trình QC, nếu không có vấn đề gì thì sản phẩm sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt để chuẩn bị tung ra thị trường.

  1. Sản xuất hàng loạt và QC liên tục.


Một tháng cuối cùng này, sau khi đã kiểm tra và tìm ra những huớng khắc phục các trục trặc ở sản phẩm mẫu thì ở bước cuối cùng của quy trình sản xuất, các sản phẩm sẽ được sản xuất theo từng đợt hàng. Qua mỗi đợt thì bộ phận sản xuất sẽ quay lại để QC một lần để đảm bảo sự khác biệt về sản phẩm qua từng đợt là thấp nhất. Trường hợp sau khi khách mua hàng và phát hiện lỗi hàng loạt, chúng ta quay lại bước số 4 nào.

Để cho ra mắt được những chiếc bàn có chất lượng đáp ứng cả công năng và tính thẩm mỹ, Make My Home luôn phải cố gắng để hoàn chỉnh quy trình sản xuất của mình. Nhà cũng có các chính sách bảo hành, đổi trả nên các bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của Nhà. 

-----------------------------

MAKE MY HOME ®

Hack your space - Hack your life!

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Instagram
Thẻ tin tức
homedecor life style zenstyle bàn học nhà đẹp bảng gỗ chụp ảnh training decoration minimalism talkshow studio lối sống tối giản pod board workshop góc học tập không gian sống simple peg board sống đơn giản meeting room workingspace ghế hack your image #makemyhomevn giao hàng cây xanh lịch 2019 chống ẩm mùa đông nội thất Quanlity Control bảo quản đồ kim loại mẹo bảo quản bảo quản đồ gỗ discovery lịch hướng dẫn bảo quản gương các loại sơn phủ chung cư corner nhà kể chuyện DECOR quy trình MINIMAL cây phong thủy Make My Home Concept đồ gỗ hiring sơn phủ nội thất chỉnh sửa sắp xếp cuộc sống sản phẩm mùa sale cuối năm chất lượng bảo vệ môi trường ảnh đẹp nhân viên thiết kế mẹo bảo quản nội thất vải nhân viên sale thanh toán hiện đại #makemyhome phân biệt makemyhome căn hộ journey home decor ấn phẩm plywood #salehongcongi bảo quản nội thất phong thủy mfc dọn dẹp vườn nhà make my home MINIMALISM lifestyle nội thất tối giản phong cách sống chăm sóc cây minimal là gì MFC và MFD nhà qc bàn trang điểm bảo quản đồ da tips gia đình trẻ nội thất gỗ 2ndbirthday chất liệu nội thất minimalist true chọn kích thước bàn cho phù hợp hoàn thiện sống tối giản TIPS chất liệu gỗ chất liệu cách sống tối giản birthday mdf