Tin tức

#9 Thu Hằng: "Từ nhỏ em đã chứng kiến cảnh bạo lực gia đình"

"Em sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo và kinh tế kém phát triển. Gia đình em có 3 chị em, em là chị cả, hai em của em hiện đang học Trung học. Từ nhỏ, em đã sống trong gia đình không mấy hạnh phúc khi chứng kiến cảnh bạo lực gia đình. Chính vì mẹ em thường xuyên bị đánh đập nên mẹ em đã quyết định ly hôn, cuộc sống của mẹ con ngày càng khó khăn khi mẹ em ra đi với hai bàn tay trắng".
 

"Năm ngoái là năm đại dịch covid cũng là năm em bắt đầu bước chân vào ngưỡng cửa đại học, lúc đó có chỉ thị 16 nên nhà em đóng cửa khoảng 4 tháng liền, bữa ăn hàng ngày phải nhờ hàng xóm và các đội tình nguyện đóng góp mới có thể có bữa ăn đầy đủ. Khi ấy, trường bắt đóng tiền học phí nhưng nhà em không còn tiền phải chạy vạy người thân mới có thể đóng đủ.

Mọi khó khăn càng lớn hơn khi sau Tết phải học tập trung, có rất nhiều thứ để lo như tiền trọ, tiền sinh hoạt, tiền học phí,... Em quyết định ở tạm nhà dì ở Hóc Môn, mặc dù từ trường đến nhà dì cách gần 30 cây số nhưng em cũng phải chấp nhận vì để giảm được số tiền thuê trọ. Nhà dì em cũng có bàn ghế nhưng cũng chỉ đủ cho các con của dì làm việc. Em cũng muốn sở hữu một cái bàn riêng cho mình để công việc học tập của em tốt và có hiệu quả hơn nhưng tài chính của gia đình không cho phép. Mỗi lần học bài là em phải xuống bếp hoặc ngồi tạm ở đâu đó để học"
 

"Em mong Make My Home xem xét và hỗ trợ cho em một bộ bàn ghế để em có nơi học tập đàng hoàng và phục vụ cho công việc học hành của em tốt hơn. Em xin chân thành cảm ơn".

Trong số "Bốn chân tiếp sức" những tháng qua, Make My Home cũng đã may mắn được hợp tác với hai thương hiệu Voiz FM và Jamlos để trao tặng những phần học bổng ý nghĩa đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Voiz FM là ứng dụng sách nói & Podcast Chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, và cũng là nhà tiên phong trong lĩnh vực bản quyền trong nước. Song song đó, Jamlos là thương hiệu túi canvas nội địa đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng các bạn trẻ yêu thích phong cách tối giản. Nhà xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà tài trợ vì đã giúp chương trình có thể tiến xa và hỗ trợ những mẫu chuyện gian khó.
 

Hi vọng chương trình "Bốn chân tiếp sức" sẽ được nhiều bạn trẻ biết đến để Nhà có thể trao gửi thêm những món quà vô giá này. Nếu Homies biết câu chuyện về bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại chia sẻ cho Nhà biết nhé.

THÔNG TIN CHI TIẾT: https://makemyhomevn.com/blogs/bon-chan-tiep-suc

Gói tài trợ bao gồm: 1 bộ bàn, ghế và 1 kệ sách.
📌 Đăng ký tại link: https://bit.ly/bonchantiepsuc
📌 Thời hạn nộp hồ sơ tháng 09: đến hết 20.09.2022

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Bài viết
Instagram