Tin tức

Sự khác biệt giữa phong cách Muji và Scandinavian

Muji là một phong cách vô cùng phổ biến tại Nhật Bản bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, ấm cúng, nhấn mạnh sự đơn giản trong thiết kế cũng như chất lượng của không gian. Một phong cách khác có phần tương đồng với Muji là Scandinavian với các thiết kế hiện đại và tiện nghi, đồng thời cũng không thua kém về mặt thẩm mỹ.

Những ngôi nhà Muji và Scandinavian thường rất giống nhau, đến mức một số khách hàng còn gửi Kiến trúc sư các bức ảnh về phong cách Scandinavian và cho biết mình muốn chọn Muji cho tổ ấm mới. 

Vậy đâu là sự khác biệt giữa hai thiết kế này, cùng Make My Home tìm hiểu nhé!

1. Phong cách

Cả hai phong cách Scandinavian và Muji đều nhấn mạnh sự đơn giản và chức năng, không chứa đồ đạc thừa thãi, không hữu ích. Tuy nhiên, chúng vẫn có một vài điểm khác biệt mà bạn dễ dàng nhận thấy.

Scandinavian, hay còn gọi là phong cách nội thất Bắc Âu với vẻ đẹp đương đại được xuất hiện vào đầu những năm 1900. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất Muji mang nhiều ý nghĩa lịch sử, chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Nhật Bản và lối sống Zen (thiền định). Vì lối sống Zen luôn chú trọng nhận thức và chánh niệm, nơi mà sự không hoàn hảo được chấp nhận, do đó mà Muji ưu tiên cảm xúc và chất lượng cuộc sống lên hàng đầu.

2. Màu sắc

Màu sắc được sử dụng trong nhà Muji thường là màu trung tính, ôn hòa và khiêm tốn như màu nâu, kem, be, kết hợp cùng các chất liệu tự nhiên như gỗ, bông hay vải lanh. Các mảng xanh cũng được thêm vào thông qua việc sử dụng các chậu cây tinh tế và có lá nhỏ.

Mặt khác, ngôi nhà theo phong cách Scandinavian thường có những mảng màu tương phản pha trộn cùng nhau, tạo điểm nhấn với các gam màu trầm như đen, xám hay xanh đậm. Những tổ ấm Scandinavian cũng có cây xanh, nhưng thường là những chậu cây có lá to và xanh ngút ngàn.

3. Nội thất

Muji ưu tiên đồ nội thất chất lượng được làm từ gỗ, bông hoặc nhựa. Những món nội thất này thường có thiết kế đơn giản tuyệt đối, hài hòa với nhau và thay đổi linh hoạt để phù hợp với nhu cầu.

Đồ nội thất trong không gian Scandinavian lại có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, miễn là chúng tuân theo những nguyên tắc tối giản, thẩm mỹ tinh tế và mang tính thực tiễn cao.

Tham khảo thêm các dự án của Make My Home tại đây.

• Make My Home - Minimal Living
• http://makemyhomevn.com
• 97 - 99 Cộng Hòa, w4, Tân Bình Dis, HCMC
• 028 6267 6466

Chia sẻ:

Viết một bình luận

Bài viết
Instagram
Thẻ tin tức